Vẻ đẹp thơ mộng của Cầu Đường sắt Yên Xuân
Lượt xem: 517
Gợi ý địa điểm tham quan, ngắm cảnh, check in độc đáo, thú vị cho du khách và các cặp đôi lãng mạn mùa cưới !
Anh-tin-bai

Cầu đường sắt Yên Xuân được xây dựng từ thời Pháp thuộc, chủ yếu phục vụ cho tàu hỏa trên tuyến đường sắt Bắc Nam và các loại xe thô sơ, xe gắn máy lưu thông nối liền hai xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên và Trung Phúc Cường huyện Nam Đàn. Cầu đường sắt đã cùng nhân dân trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ với bao thăng trầm lịch sử.  Trước đây, khi chưa có cầu đường bộ Yên Xuân thì cây cầu này là con đường duy nhất cho hàng chục ngàn người dân của 5 xã phía Nam, huyện Nam Đàn lưu thông qua lại. Nay, lưu lượng người qua cầu không còn nhộn nhịp như trước, Cầu Đường sắt Yên Xuân được gợi ý địa điểm tham quan, chụp ảnh hấp dẫn du khách với kiến trúc cổ kính, cảnh quan tươi đẹp. Dạo bước trên cầu, chiêm ngưỡng những khoảnh khắc thơ mộng của dòng sông Lam là trải nghiệm bạn đừng bỏ lỡ.( Nhưng nhớ chú ý quan sát an toàn nhé! :)

Cùng khám phá Cầu Đường sắt Yên Xuân qua video:

Một số hình ảnh sưu tầm du khách tham quan và chụp ảnh:

Anh-tin-bai
BẢN ĐỒ XÃ XUÂN LAM - HUYỆN HƯNG NGUYÊN