Xuân Lam: Hội nghị BCH Đảng bộ mở rộng đánh giá kết quả hoạt động tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10 và quý IV năm 2024.

Sáng ngày 01/10/2024, Ban chấp hành Đảng bộ xã tổ chức hội nghị BCH mở rộng đánh giá công tác tháng 9, triển khai nhiệm vụ tháng 10 và quý IV năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Cừ, HUV, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ xã, bí thư chi bộ. Đồng chí Lê Viết Hùng – Bí thư Đảng ủy chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị Đ/c Nguyễn Văn Hữu, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND xã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 của Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội. Nhìn chung trong tháng các nhiệm vụ đề ra cơ bản đã thực hiện. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như: Một số cán bộ, công chức chấp hành giờ giấc chưa nghiêm, việc cung cấp, thông tin, hoạt động các tổ chức để đăng tải trên cổng thông tin của xã còn ít, việc chấp hành đề án thu gom rác có điểm vẫn chưa đảm bảo.

Hội nghị tập trung thảo luận các nội dung về công tác lãnh đạo, chỉ đạo chỉ Đảng uỷ đối với nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, xây dựng chi bộ 4 tốt gắn với triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, khoá XIII; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đât đai, tài nguyên, chấn chỉnh việc thu gom và nâng cao ý thức về phân loại rác tại nguồn, chỉnh trang hệ thống giao thông gắn với giải toả hành lang ATGT; công tác tuyên truyền vận động và thực hiện tài trợ giáo dục để xây dựng Trường chuẩn Quốc gia.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Phạm Ngọc Cừ, HUV, Trưởng phòng tài nguyên môi trường huyện nghi nhận kết quả đạt được của xã trong thời gian qua đã bám vào nghị quyết trọng tâm để thực hiện về cơ bản các chỉ tiêu đạt và vượt, đồng chí cũng thông tin thêm về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tình hình kinh tế xã hội của huyện  …..

Triển khai nhiệm vụ tháng 10 và quý IV, Đồng chí Lê Viết Hùng- Bí thư Đảng ủy, nhấn mạnh việc rà soát các tiêu chí đầu năm đã để ra để thực hiện. Về công tác xây dựng đảng quan tâm công tác phát triển đảng để kết nạp đảm bảo chỉ tiêu trên giao, chuẩn bị tốt các nội dung cho việc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2025 – 2028 hướng tới đại hội Đảng bộ xã. Rà soát chương trình kiểm tra, giám sát hoàn thiện các nội dung đề ra, tham mưu chuẩn bị tốt việc bảo vệ chính trị nội bộ trong quá trình công tác nhân sự đại hội Đảng bộ, tổ chức tốt việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại các tổ chức, cá nhân trong đánh giá quan tâm làm rõ những hạn chế, khuyết điểm để có giải pháp khắc phục.

Về chính quyền thực hiện tồt công tác chỉ đạo sản vụ đông, công tác ANTT, triển khai thực hiện các công trình trên địa bàn, quan tâm chỉ đạo thực hiện một số vướng mắc trong xử lý kiến nghị, đơn thư; Chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025. MTTQ các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, rà soát các nhiệm vụ đã đề ra, mô hình đã đăng ký để đánh già kết quả thực hiện, Hội Nông dân, Hội LHPN tổ chức hiệu quả các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập của tổ chức mình.

TIÊN LIÊN QUAN